Gợi ý 12+ cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là một phần quan trọng của mọi doanh nghiệp dù mới hay cũ. Các phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới kết hợp với dữ chân khách hàng cũ sẻ giúp bạn phát triển doanh nghiệp một cách bền vững.

cach-tim-kiem-khach-hang-tiem-nang

Văn gợi ý 12 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng bạn có thể tham khảo:

I. Cách tìm kiếm khách hàng online:

 1. Tối ưu hóa trang web của bạn trên Google (SEO):

  Việc có một trang web chuyên nghiệp và dễ sử dụng rất quan trọng. Đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm (SEO) để người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm thấy bạn qua các kết quả tìm kiếm.
  Hãy làm SEO tổng thể về ngành kinh doanh của bạn sẽ rất tốt về lâu dài.

 2. Chạy quảng cáo sử dụng Google Ads, Facebook Ads, Tiktok Ads

  Sử dụng Google Ads để tạo quảng cáo trả tiền trên Google. Điều này sẽ giúp bạn hiển thị quảng cáo của mình cho những người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

  Ngoài ra còn có Facebook Ads, Tiktok Ads, v.v… là giải pháp để bạn có được khách hàng nhanh chóng nhưng có điểm yếu là chi phí 2 kênh này ngày càng cao hơn và khá hiếm ngành hàng hiện nay chỉ chạy Ads mà đem lại được lợi nhuận đầu tư.

 3. Sử dụng AI tìm kiếm khách hàng tìm năng trên Social:

  Giám sát từ khóa để tìm khách hàng tiềm năng và tiếp cận bằng AI.

 4. Sử dụng mạng xã hội chia sẻ xây dựng nội dung giá trị:

  Sản xuất video ngắn trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok và LinkedIn để tạo nền tảng truyền thông và tương tác với khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tạo nội dung hấp dẫn và quảng cáo trên các mạng xã hội này để thu hút sự chú ý của khách hàng.

  Tạo nội dung giá trị thông qua viết blog, viết bài trên trang web của bạn hoặc viết bài trên các trang web khác, sản xuất video ngắn trên tiktok, facebook, youtube. Nội dung hữu ích có thể thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và tạo ra cơ hội tiếp cận mới.

 5. Tham gia hoặc xây dựng group cộng đồng:

  Tham dự các group cộng đồng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc cũng là 1 cách để có được các khách hàng tiềm năng trong tương lai.

 6. Chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate):

  Tham gia các chương trình Affiliate của Shoppe, Lazada hay accesstrade v.v… cũng là cách vừa có khách hàng mới tiềm năng và tăng cả doanh số bán hàng cho bạn.

 7. Comment sản phẩm trên các bài viết và Fanpage nổi tiếng

 8. Đưa sản phẩm lên các sàn buôn bán tập trung:

  Đưa sản phẩm lên sàn Lazada, Shoppe hay Tiktokshop hoặc lên các trang Booking Agoda, Tripadvisor v.v.. hoặc cung cấp sản phẩm qua kênh đại lý du lịch

 9. Xây dựng kế hoạch Email Marketing Automation:

  Đối với các ngành hàng về bán khoá học đang dùng khá hiệu quả.

II. Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng Offline

 1. Tham gia vào các sự kiện và triển lãm:

  Tham gia vào các sự kiện ngành và triển lãm, hội chợ trưng bày có thể giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng trực tiếp. Đây là cơ hội để bạn thể hiện sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và xây dựng mối quan hệ trực tiếp với khách hàng.

 2. Tổ chức các sự kiện:

  Tổ chức các sự kiện chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về ngành nghề của bạn là các tăng uy tín và từ đó có được các khách hàng tiềm năng liên hệ.

 3. Chương trình activation:

  Tổ chức các chương trình hoạt động nơi có khách hàng mục tiêu của bạn như ở trường học, chung cư, siêu thị, v.v… giới thiệu sản phẩm dùng thử cũng giúp bạn tăng khả năng có khách hàng tiềm năng.

III. Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới qua danh sách khách hàng cũ:

 1. Đối với những ngành hàng có yếu tố WOM chương trình khách hàng mới qua tệp khách hàng cũ là rất hiệu quả

Nhớ rằng việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng là một quá trình liên tục và đòi hỏi kiên nhẫn. Bằng cách áp dụng các phương pháp này và theo dõi kết quả, bạn có thể xây dựng một cơ sở khách hàng lớn và đáng tin cậy cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu các bạn có cách này hay và hiệu quả khác nhớ chia sẻ thêm với Văn nhé!

Văn Digital với kinh nghiệm hơn 8 năm làm marketing trên Internet có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp của bạn cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới của bạn gọi 0965.77.30.30 để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Theo dõi thêm Văn Digital để cập nhật thêm nhiều kiến thức hay về Digital Marketing hữu ích khác.